Vài lưu ý về phong thuỷ phòng làm việc tại nhà

Phong thủy phòng làm việc tại nhà cần phải lưu ý những vấn đề gì? Đừng bỏ qua những chia sẻ sau đây từ chúng tôi nếu bạn không muốn tiền tài tiêu tan, sự nghiệp tuột dốc chỉ vì không biết cách bày trí không gian làm việc tại nhà.

Ngoài 8 tiếng “quần quật” ở cơ quan theo giờ hành chính, với rất nhiều người, thời gian nghiên cứu tại nhà là rất quan trọng góp phần mang lại hiệu quả công việc cao cho họ. Chính vì thế, vấn đề bày trí, sắp xếp phòng làm việc tại nhà thế nào cho hợp phong thủy cần được lưu ý. Sau đây là vài điều chúng ta cần “bỏ túi” về vấn đề phong thủy phòng làm việc tại nhà: Không gian bạn dành cho công việc tại ngôi nhà của mình bắt buộc phải đảm bảo yên tĩnh và riêng tư. Bên cạnh đó còn cần có sự thông thoáng (nhận ánh sáng từ tự nhiên) và có cách bày trí các đồ vật, trang thiết bị hợp lý, hài hòa… Tất cả sẽ tạo cho bạn cảm giác yêu công việc của mình hơn. Đồng thời xem công việc tại nhà không phải là cháy mình với việc mà là vừa làm vừa nghỉ ngơi, thư giãn.

Điều này sẽ giúp công việc đạt hiệu quả cao hơn. Không gian làm việc tại nhà không nên gần phòng ngủ, phòng ăn. Theo phong thủy, phòng làm việc mang tính Kim – xung khắc với tính Mộc ở nơi ăn, ngủ. Vì thế, tránh bố trí phòng làm việc gần những nơi này. Sự xung khắc có thể khiến công việc trì trệ, kém hiệu quả, thậm chí là ảnh hưởng tới sức khỏe, tinh thần của bạn do những stress, căng thẳng xoay quanh công việc cứ nối đuôi nhau ập tới

Phòng làm việc tại nhà cần phải bố trí theo phong thủy
Phòng làm việc tại nhà cần phải bố trí theo phong thủy

Theo phong thủy phòng làm việc thì “Thổ sinh Kim”. Bởi vậy, phòng làm việc của bạn nên được thiết kế dạng hình vuông, gần vuông với những ô cửa sổ tạo sự thoáng đãng, chang hòa với thiên nhiên. Tuy nhiên, không thế bố trí quá nhiều cửa sổ ở phòng làm việc vì điều này có thể gây nhiễu luồng khí. Cũng theo phong thủy Ngũ hành thì “Thổ sinh Kim”, “Kim sinh Thủy”, do đó, về màu sắc phòng làm việc nên chọn các tông chính như vàng (Thổ), trắng (Kim), đen (Thủy)… Không nên chọn tông chói sáng, sặc sỡ vì chúng dễ gây nên cảm giác căng thẳng, nhức nhối. Bên cạnh đó, nếu cẩn thận hơn, bạn nên tham khảo ý kiến từ các chuyên gia phong thủy để chắc chắn chọn được màu hợp với bản mệnh của mình.

Để tăng thêm sinh khí, sức sống cho phòng làm việc ở nhà của mình, bạn có thể bày thêm một vài chậu cây hoặc cá cảnh. Một số loại cây cảnh có thể kể đến là kim ngân, phú quý, vạn lộc, đại đế vương,.v.v. Vừa đẹp lại vừa mang lại điều tốt lành, đây hẳn sẽ là những lựa chọn lý tưởng cho bạn! Như vậy, muốn công việc thuận lợi và tiến triển tốt, bạn cần nắm được những yếu tố phong thủy cần thiết vừa được nêu ở trên. Đơn giản, dễ thực hiện và đừng xem thường kẻo vì không biết mà “rước họa” bạn nhé!