Tại sao nên coi trọng vấn đề phong thủy nhà ở?

Theo quan niệm dân gian, phong thủy nhà ở là vấn đề quan trọng và cần phải đặc biệt chú tâm. Điều đó có còn đúng với các tư tưởng cách tân, hiện đại thời nay? Những chia sẻ sau đây sẽ cho bạn lời giải đáp.

Tại sao nên coi trọng vấn đề phong thủy nhà ở?
Tại sao nên coi trọng vấn đề phong thủy nhà ở?

Phong thủy nhà ở xưa và nay

Ông bà ta ngày xưa rất coi trọng vấn đề phong thủy nhà ở. Bất cứ sai sót nào được cho là không hợp phong thủy đều bắt buộc phải thay đổi hoặc sửa chữa. Nếu chẳng may vận xui đến chỉ vì không nắm luật phong thủy thì đối với các cụ đó sẽ là thiếu sót lớn đáng tiếc. Ngày nay, cuộc sống công nghiệp hiện đại khiến nhiều người vì chạy theo cái đẹp, chạy theo thẩm mỹ hoặc thị hiếu mà bỏ qua yếu tố phong thủy trong xây dựng nhà ở. Tồi tệ hơn, với họ, phong thủy nhà ở qua các quy tắc khắc khe lại được xem là mê tín dị đoan và bị chỉ trích, phê phán. Tất nhiên, trong xã hội hiện đại không phải tất cả mọi người đều mang quan điểm đó. Vẫn có những người trẻ thích nghiên cứu về phong thủy và rất coi trọng vấn đề này với ngôi nhà của mình. Như vậy, phong thủy nhà ở xưa và nay trong tiến trình phát triển của xã hội đã có nhiều thay đổi về quan niệm của con người.

Phong thủy nhà ở – có nên coi trọng hay không?

Phong thủy nhà ở là phạm trù đã được nhiều nhà nghiên cứu tìm hiểu và chứng minh trên cơ sở văn hóa, khoa học. Theo đó, có thể chắc chắn phong thủy hoàn toàn khác với mê tín dị đoan. Cụ thể, phong thủy nhà ở là thiết lập vị trí, cách bố trí nhà ở sao cho hợp lý, mang đến điều tốt lành cho gia chủ. Còn mê tín dị đoan là những suy đoán, lập luận thiếu xác thực khiến con người hoang mang, lo lắng. Xét về phương diện thực tế, nhiều gia đình vướng vào đại hạn, gia chủ suy sụp kinh tế, người nhà ốm đau triền miên…, khi tìm hiểu mới biết mắc phải lỗi phong thủy nhà ở. Sau khi sửa chữa hoặc thay đổi theo chỉ bảo từ thầy phong thủy thì mọi thứ lại tốt đẹp. Nghiên cứu phong thủy nhà ở cũng như phong thủy nói chung đang là lĩnh vực được nhiều chuyên gia tìm tòi, khám phá. Mọi phát hiện đều nhắm tới mục đích tốt. Trên cơ sở khoa học, những chứng minh của họ đều thuyết phục. Vì thế, không nên xem thường vấn đề phong thủy nhà ở vì nó có liên quan mật thiết đến đời sống hằng ngày của mỗi chúng ta. Tại sao nên coi trọng vấn đề phong thủy nhà ở? Tới đây thì có lẽ bạn đã có cho mình câu trả lời. Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ có được cho mình bí quyết xây dựng hay bày trí ngôi nhà của mình sao cho hợp phong thủy và mang lại nhiều điều tốt lành.