Phong thủy phòng ngủ và những điều cần lưu ý

Phòng ngủ là chốn rêng tư của mỗi người, là nơi cho chúng ta những giấc ngủ say nồng, là nơi nạp năng lượng cho ngày hôm sau đầy sức sống… vì vậy không nên để bất cứ yếu tố nào ảnh hưởng đến giấc ngủ của chúng ta. Muốn vậy, trước hết phải loại bỏ những yếu tố phong thủy không đúng trong phòng ngủ của mình. Cuộc sống của chúng ta tiện nghi với những thiết bị điện tử hữu ích, tuy nhiên hãy để nó bên ngoài cánh cửa phòng ngủ. Vì khi mang nó vào trong, mọi nguồn năng lượng tốt có trong phòng sẽ bị những món đồ “quý hóa” đó phá hủy hết.

45

Không để đồ điện tử trong phòng ngủ

Thiết kế phòng ngủ có cửa sổ

Đừng nghĩ rằng phòng ngủ là phòng riêng tư và phải kín đáo nếu vậy không khí trong phòng không được lưu thông, ảnh hưởng đến tính khí và sức khỏe của con người. Hãy thiết kế phòng ngủ có một chiếc cửa sổ và thường xuyên mở nó để đón nhận những nguồn năng lượng tích cực từ bên ngoài vào.

Lưu ý đến ánh sáng trong phòng

Ánh sáng là nguồn dinh dưỡng, là biểu hiện mạnh nhất của năng lượng, chính vì thế đừng bỏ qua chi tiết này khi thiết kế phòng ngủ. Nên sử dụng nhiều cấp độ ánh sáng trong phòng ngủ bằng cách có nhiều công tắc để điều chỉnh độ sáng, mức sáng phù hợp.

Ánh sáng là yếu tố quan trọng trong phòng ngủ
Ánh sáng là yếu tố quan trọng trong phòng ngủ

Trang trí phòng ngủ

Không nên bài trí quá nhiều vật dụng, tác phẩm nghệ thuật không có quy tắc, rắc tối trong phòng ngủ vợ chồng vì sẽ ảnh hưởng đến hôn nhân. Không dùng quạt trần hoặc đèn chùm treo lên trần phòng ngủ vì theo phong thủy, điều này không có lợi có sức khỏe. Phòng ngủ nên có cửa nhưng không nên quá nhiều cửa, và nếu là cửa kính thì nên có rèm che tránh mặt trời chiếu vào. Không dùng gương trong phòng ngủ bởi đó là hiện tượng “chiếu phá phúc duyên”, làm mất đi phú quý của gia đình. Hơn nữa có một thực tế chúng ta dễ nhìn thấy đó là nếu phòng ngủ có gương khi chúng ta tỉnh giấc nhìn vào đó dễ gây nên những cảm giác hoảng sợ, lo lắng.

Vị trí đặt giường

Những lưu ý cần nhớ khi đặt giường ngủ hợp phong thủy là: không nên để giường thẳng cửa ra vào, nên đặt mỗi bên đầu giường có một chiếc tủ nhỏ, đầu giường có điểm tựa vững chắc, cuối giường không nên để trống không, nên chọn hướng tốt để đặt giường… Ngoài ra, giường nên được làm từ những vật liệu chắc chắn, sử dụng nệm tốt để người nằm trên giường có được sự an tâm và giấc ngủ ngon.

Chuyên gia phong thủy sẽ giúp bạn đặt giường hợp với hướng của bạn
Chuyên gia phong thủy sẽ giúp bạn đặt giường hợp với hướng của bạn

Có thể thấy rằng giường ngủ có mỗi liên quan mật thiết đối với phòng ngủ, nếu gia chủ không xem trọng và tuân theo có thể sẽ gặp phải những vấn đề về sức khỏe, tâm trạng và kể cả hôn nhân. Do vậy khi sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói, hãy nhờ các chuyên gia bên công ty đó tư vấn cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy. Hoặc nếu ngôi nhà đã xây xong mới phát hiện đã phạm vào phong thủy, thuê đơn vị sửa nhà trọn gói ngay tức khắc để hóa giải.