Bỏ túi ngay 10 mẹo nhỏ đặt giường ngủ hợp phong thủy

Phong thủy nhà ở có liên quan mật thiết tới cuộc sống và sinh hoạt của mỗi người. Bên cạnh những lưu ý về hướng nhà, vị trí cửa chính, cửa phụ,… thì kê giường ngủ thế nào để hợp phong thủy và không rước vận xui vào mình cũng là điều cực quan trọng. 10 lưu ý sau đây sẽ giúp bạn có được cho mình những kinh nghiệm hữu ích nhất!

Đặt giường ngủ đúng phong thủy sẽ mang lại điều tốt lành cho gia chủ
Đặt giường ngủ đúng phong thủy sẽ mang lại điều tốt lành cho gia chủ

Theo phong thủy, để gia chủ luôn may mắn, khỏe mạnh trong cuộc sống và công việc, kê giường ngủ trong phòng cần lưu ý những điểm sau:

Không kê xà ngang trên đầu giường

Xà ngang ở trên đầu giường gọi là “Huyền trâm sát”, nó có thể gây hổn hại rất nhiều cho sức khỏe của gia chủ vì mang về vận khí xấu.

Không để đầu giường hướng thẳng vào cửa phòng

Phong thủy về giường ngủ cho rằng: cửa phòng và giường ngủ là 2 thứ xung khắc nhau. Giải pháp đơn giản nhất cho chúng ta là di chuyển hướng giường ngủ hoặc nếu giường đã được cố định thì ngăn cách nó với hướng ra cửa chính bằng rèm che.

Kê giường ngủ sát vào bếp đun

Bếp là nơi sinh hỏa qua quá trình nấu thức ăn. Theo quan niệm phong, nếu giường ngủ kê sát vào bếp đun, cần chuyển dịch giường ngủ tới 1 chỗ khác nhằm hóa giải những nguy cơ về bệnh tật, đau đớn và tai nạn.

Không kê giường ngủ ngay sát cửa sổ

Các nhà phong thủy cho hay: việc kê giường ngủ ngay sát cửa sổ là điều đại kị. Việc nằm ngủ và nhận những luồng khí hay ánh nắng từ bên ngoài chiếu qua cửa sổ có thể gây tổn hại đến sức khỏe, tạo cảm giác mệt mỏi, đau đầu khi thức dậy. Hãy đóng kín cửa sổ khi ngủ hoặc dùng rèm che. Cách khác cho chúng ta là di dời vị trí giường ngủ.

Không dùng giường ngủ dạng trần dốc

Lúc nằm trên một chiếc giường được thiết kế theo dạng trần dốc (cao ở đầu và thấp dần về đuôi giường), năng lượng của bạn sẽ bị đè nén nặng nề và chịu áp lực liên tục. Trong khi đó, ban đêm là khoảng thời gian duy nhất để cơ thể có cơ hội phục hồi và tái tạo năng lượng, ngủ dưới trần dốc sẽ kìm hãm hoạt động này, bởi vậy sức khỏe của bạn với thể bị ảnh hưởng lâu dài.

Không treo hay để nhiều đồ vật phía trên giường

Nhiều người có sở thích trang trí giường ngủ của mình bằng búp bê, chuông gió, đèn chùm… Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, những vật dụng được phép đặt phía trên giường là chăn, gối và màn. Tuyệt đối không để hay treo những vật nặng, ngay phía trên. Điều này có thể tạo ra các nguồn sát khí siêu lớn ảnh hưởng đến sức khỏe, vận mệnh của người nằm dưới.

Không kê giường ngủ đối diện cửa ra vào

Đây là một trong những vị trí đại kỵ trong bày trí giường ngủ. Kê giường đối diện cửa ra vào không những ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ mà còn gây cảm giác bất an, làm cho bạn dễ gặp ác mộng và mất đi nguồn năng lượng vào sáng hôm sau.

Không kê giường đối diện với gương

Một chiếc gương được treo đối diện giường ngủ sẽ trực tiếp làm cạn kiệt năng lượng cơ thể lúc ngủ. Bên cạnh đó còn có thể khiến bạn gặp ác mộng trong đêm, ảnh hưởng nhiều tới tâm sinh lý.

Không nên đặt gương soi đối diện giường ngủ
Không nên đặt gương soi đối diện giường ngủ

Nên kê đầu giường vào sát tường

Đầu giường được kê sát vào tường nhằm tạo độ kín, không cho xác khí xâm nhập vào trong lúc ngủ. Trong trường hợp giường đã cố định thì có thể kê chen vào một chiếc tủ để tạo điểm tựa cho đầu giường. Bạn có thể tham khảo dịch vụ sửa nhà trọn gói và bảng giá sửa chữa nhà theo phong thủy để có thể cân nhắc chi phí sửa chữa.

Ngoài ra trong phòng ngủ bắt buộc sắp xếp như sau:

  • Phòng ngủ của các cặp vợ chồng phải treo hoặc trưng bày các bức hình đám cưới, những đồ vật gợi kỷ niệm đẹp của vợ chồng, treo thêm những hình ảnh trẻ con ngộ nghĩnh, hoặc tranh trang trí nhẹ nhàng…
  • Trường hợp với bố trí bàn gương trang điểm thì nên giảm thiểu gương chiếu trực diện vào giường ngủ.
  • Bố cục màu sắc trong phòng ngủ cũng nên dùng các tông màu ấm áp, nhẹ nhàng.