5 gợi ý nhỏ giúp cho phòng khách vô cùng ấn tượng lại hợp phong thủy

Phòng khách là nơi gây ấn tượng nhiều nhất về căn nhà của bạn, hầu hết những người đến chơi, tham quan nhà bạn đều sẽ đưa ra đánh giá ban đầu từ phòng khách. Để căn nhà trở nên đẹp và hợp phong thuỷ hơn bạn nên xem xét lại cách bày trí hoặc chọn cách sửa chữa nhà để thay đổi diện mạo. Rất nhiều căn nhà bạn từng ghé qua khiến bạn không thể ấn tượng về thiết kế đặc biệt của không gian phòng khách. Thế nhưng, phòng khách của nhà bạn đang có rất nhiều vấn đề cần thay đổi, bạn muốn sửa chữa nhà để tao ấn tượng tốt hơn. Dưới đây là 5 gợi ý về phong cách thiết kế vào trang trí phong khách bạn có thể tham khảo:

Phòng khách ấn tượng luôn là điểm thu hút cho ngôi nhà của bạn
Phòng khách ấn tượng luôn là điểm thu hút cho ngôi nhà của bạn

Phong cách cổ điển

Đối với phong cách cổ điển, phòng cách này xuất hiện đầu tiên ở các nước phương Tây và được ưa chuộng ở Việt Nam những năm gần đây. Cổ điển đúng với tính chất của nó rất đề cao tính hình thức và có nhiều yếu tố tượng trưng. Phòng khách của bạn sẽ trở nên hoàn hảo từ cách lựa chọn màu sắc, hình dáng đến họa tiết của tất cả mọi thứ.

Những người lựa chọn phong cách này thường rất đề cao tính thẩm mỹ và luôn luôn muốn tìm đến một kết quả vẹn toàn nhất. Khi lựa chọn phong cách cổ điển căn phòng của bạn sẽ càng có giá trị theo thời gian, càng lâu độ sang trong của căn phòng sẽ được bộc lộ rõ hơn. Ánh sáng sẽ được tận dụng tối đa cả ánh sáng tự nhiên và nhân tạo để tạo thấy rõ độ sang trong ngay từ những chi tiết nhỏ. Với trang trí theo phong cách cổ điển chắc chắn giữa phòng khách của bạn sẽ có chiếc lò sưởi, đây là yếu tố mang có tính phong thủy rất tốt.

Phong cách hiện đại

Phụ thuộc vào tính cách gia chủ để lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp, một điều đáng lưu ý là yếu tố phong thủy khi lựa chọn màu sắc chủ đạo phải hợp với số mệnh của người đứng đầu trong gia đình. Nếu như những yếu tố của phong cách đã chọn không thể đáp ứng được yêu cầu phong thủy, bạn nên đổi sang cách thiết kế khác. Phong cách hiện đại sẽ phù hợp với những người trẻ và có lối sống phóng khoáng. Sự phát triển nhanh chóng của đời sống hiện nay khiến phong cách này đươc nhiều người lựa chọn bởi sự tiện nghi cũng như tính chất mới mẻ của nó.

Thiết kế phòng khách hiện đại giúp cho ngôi nhà bạn trở nên sang trọng hơn
Thiết kế phòng khách hiện đại giúp cho ngôi nhà bạn trở nên sang trọng hơn

Phong cách Bohemian – phóng khoáng, tự do

Bohemian là phong cách ấn tưởng vởi màu sắc, họa tiết và chất liệu mà nó sử dụng. Đúng với tính chất của nó thì đây sẽ là cách trang trí phù hợp với những người có lôi sống phong khoáng, đam mêm tự do, tươi trẻ và thích sự mới mẻ. Phong cách thiết kế này sẽ dùng nhiều họa tiết, màu sắc nổi bật và ưa chuộng nguyên liệu bằng len, vải. Cũng bởi phong cách này nên trong quá trình thiết kế dễ gặp phải sai lầm. Hãy chọn một chuyên gia tư vấn chuyên sâu, am hiểu về phong cách giúp bạn an tâm hơn về thiết kế.

9-cach-cho-phong-khach-theo-phong-cach-bohemian-dung-dieu_c32c563671

Phong cách dân dã – tự nhiên

Ưa chuộng sự đơn giản, gần gữi với thôn quê và thiên nhiên thì đâu là phong cách phù hợp nhất. Lựa chọn cách bày trí và nguyên liệu trong trí mang đậm tính chất thôn quê sẽ tạo nên cảm giác thư thái nhất khi đặt chân vào căn phòng. Các nguyên liệu như: tre, trúc, rạ, cỏ,… và một số dụng cụ được thiết kế từ các vật liệu có sẵn từ thiên nhiên góp phần tạo nên sự độc đáo, lạ mắt. Nếu đã quá mệt mỏi với máy móc, cuộc sống công nghiệp thì môi ngôi nhà mang phong cách dân dã, thiên nhiên chính là món quà bạn tự tặng cho mình và những người thân yêu trong gia đình.

Phong cách Eco

Biến ngôi nhà của bạn thành một không gian thiên nhiên thu nhỏ, bạn là người được tận hưởng trọn vẹn sự ưu ái đó. Phong cách này tận dụng tối ưu các nguyên liệu thiên nhiên như: đất, đá, vỏ cây, gỗ,… và cả những nguyên liệu tái chế. Thiết kế theo phong cách Eco vừa tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên, nhưng lại rất hiện đại bởi cách xử lý trong cách phối màu, cách bày trí và ý đồ của người thực hiện. Đừng để căn nhà của mình trở nên mờ nhạt so với những căn nhà kế cạnh chỉ vì không biết cách thay đổi.

Nếu bạn vẫn chưa thực sự hiểu rõ, chưa tìm được phong cách phù hợp thì hãy nghĩ đến phương án sửa chữa nhà trọn gói. Khi sử dụng dịch vụ này bạn sẽ được tư vấn tất tần tật, bộ phận thi công sẽ mang lại cho bạn sự hài lòng nhất với bản hoàn chỉnh của ngôi nhà. Hãy tìm đến dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói khi bạn thực sự đưa ra quyết định sửa nhà.