10 quan niệm sai lầm về phong thủy nhà ở nhiều người mắc phải

Vì quan niệm phong thủy được truyền miệng nhau từ đời nay sang đời khác nên cho đến nay kiến thức đã không còn chính xác nữa. Nhiều người rất coi trọng phong thủy nhà ở nhưng áp dụng nguồn tin không chính xác dẫn đến ngôi nhà sau khi xây xong không những không hợp phong thủy mà nhiều khi còn phạm vào đại kỵ. Dưới đây là 10 ví dụ điển hình.

Màu đỏ là màu may mắn?

Người Việt chúng ta có thói quen tôn sùng màu đỏ quá mức bởi cho rằng nó là màu của sự may mắn. Suy nghĩ này cũng đúng nhưng không phải trong mọi trường hợp. Bởi nó có may mắn hay không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố nữa. Ví dụ bạn muốn sơn cửa màu đỏ, muốn biết cửa nhà bạn có hợp với màu đỏ hay không phải xem xét đến hướng cửa, vật liệu… Có thể tham khảo bảng dưới đây để chọn được màu sắc tương ứng với vật liệu và hướng cửa:

Bảng ngủ hành và màu sắc tương ứng về cửa
Bảng ngủ hành và màu sắc tương ứng về cửa

Trong nhà có cây hoặc nước là tốt? Nhiều người cho rằng nếu phong thủy nhà mình không tốt có thể hóa giải bằng cách trưng bày những chậu cây cảnh hoặc thiết kế đài phun nước là được. Tuy nhiên sự thật không phải vậy, nếu ngôi nhà có sát khí thì dù cây xanh phủ kín, nước ngập tràn cũng không thể cứu vãn được điều gì. Do vậy, tốt hơn hết hãy tạo một không gian sống hài hòa, thoải mái là được.

Không được đặt hoa tươi trong phòng ngủ?

Quan niệm này chỉ đúng khi trưng hoa héo, thối mà không thay, để đến mức cánh hoa tàn úa, thì theo phong thủy nó sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng. Nhưng nếu bạn trưng những bông hoa tươi, màu sắc đẹp mắt, thay nước thường xuyên thì sẽ đem đến không khí tươi mới cho cả căn phòng.

174

Thay đổi vị trí đồ nội thất sẽ đem đến sự thay đổi lớn lao?

Đúng, việc di chuyển và sắp xếp lại đồ nội thất sẽ giúp ngôi nhà có được diện mạo mới, tâm trạng con người trở nên vui vẻ hơn, có thể vì thế mà gặp nhiều niềm vui trong cuộc sống hơn. Sai, chỉ một sự thay đổi nhỏ đó không thể mang lại điều gì lớn lao, to tát cả. Muốn thay đổi điều lớn lao cần phải có cả quá trình cũng như phương pháp thích hợp.

Xui xẻo xuất phát từ hướng giường ngủ không đúng?

Nhiều người cho rằng giường ngủ phải quay qua hướng may mắn, nếu không chủ nhân nằm trên chiếc giường đó sẽ gặp bất hạnh, bệnh tật hay xui xẻo trong sự nghiệp. Tuy nhiên đây chỉ là quan niệm truyền miệng mà thôi, cho đến nay vẫn chưa được chuyên gia phong thủy nào lên tiếng xác nhận cả. Khi xây nhà bạn nên sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói, ở đó có các chuyên gia tư vấn phong thủy uy tín có thể tư vấn cho bạn vấn đề phong thủy nhà ở một cách toàn diện.

Trong nhà có cây phát lộc thì sẽ phát lộc?

Tất nhiên là không đúng rồi. Nếu đúng thì nhà ai cũng trưng bày thật nhiều cây phát lộc, rồi không lẽ nhà ai cũng sẽ phát lộc sao? Để mang đến may mắn, tài lộc bạn cần trưng những cây cảnh tươi tốt là được chứ không nhất thiết là câu tài lộc. Miễn sao cây đó mình thích, dễ trồng, dễ chăm sóc và khiến không gian thêm xinh đẹp là được.

Hướng bếp xấu ảnh hưởng đến sức khỏe cả gia đình?

Trong phong thủy hướng bếp đứng hàng quan trọng thứ ba nhưng nó không nghiêm trọng đến mức ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình. Thay vì cố gắng thay đổi hướng bếp, bạn chỉ cần giữ cho căn bếp luôn sạch sẽ là đã đảm bảo sức khỏe của cả gia đình rồi.

Trong phòng ngủ có tranh thiên nga, vợ chồng hạnh phúc suốt đời?

Thiên nga hay bồ câu chính là biểu tượng tình yêu đôi lứa, tuy nhiên nó không phải là yếu tố quyết định đến hạnh phúc của hai người. Trưng nó cũng được, nó sẽ đem đến nguồn năng lượng tích cực cho hạnh phúc lứa đôi, nhưng nó không phải là sự đảm bảo chắc chắn. Tranh chỉ là công cụ, trong khi đó thái độ của hai người mới là yếu tố quyết định.

Đồng hồ có năng lượng xấu?

Chỉ cần không treo đồng hồ trong phòng ngủ và không treo quá nhiều đồng hồ trong nhà là được, nó sẽ không ảnh hưởng gì đến phong thủy cả. Ngược lại nó còn giúp chúng ta biết giờ giấc và quản lý thời gian của mình thật tốt.

Treo gương bát quái trước nhà tạo nguồn năng lượng tốt?

Phần lớn mọi người đều nghĩ treo gương bát quái trước nhà là để bảo vệ cả ngôi nhà. Tuy nhiên gương có nhiều loại, gương lồi, lõm, phẳng. Nếu bạn dùng sai loại gương không những không đem lại nguồn năng lượng tích cực mà còn gây sát khí, ảnh hưởng đến cả gia đình, thậm chí là cả hàng xóm xung quanh.

Để không mắc phải 10 sai lầm phong thủy nói trên, trước khi xây nhà gia chủ nên mời chuyên gia phong thủy đến để xem xét; hoặc nếu ngôi nhà lỡ xây xong mắc phải một trong những lỗi nói trên  thì hãy sửa chữa nhà sao cho hợp phong thủy hơn.